Vận chuyển hàng hóa bắc nam

Vận chuyển hàng hóa bắc nam

Vận chuyển hàng hóa bắc nam là tuyến vận chuyển nội địa dài nhất. Tuy đường vận chuyển dài nhưng thủ tục đơn giản hơn so với vận chuyển qua biên giới. Do đó, đây là một tuyến đường đặc thù.

Lộ trình dài khiến đây không chỉ là tuyến đường vận chuyển bằng đường bộ. Sau đây là một số phương án vận chuyển:

Vận chuyển đường sắt

Đường sắt là tuyến đường cố định. Nó được tạo ra với định hướng hỗ trợ cho vận chuyển đường bộ. Tốc độ của nó không chậm cũng không phải quá nhanh. Tuy nhiên, chi phí của nó được tiết kiệm hơn đường biển ở một chỗ. Những địa điểm giao hàng thường nằm gần ga đường sắt hơn là đường biển. Các cảng biển thường phân bố bên ngoài cùng sản xuất.

Cước phí vận chuyển thì ở mức trung bình. Không thấp hơn đường biển nhưng cũng chẳng cao hơn đường bộ.

Về khối lượng vận chuyển là nhược điểm của vận chuyển đường sắt. Nó không thể vận chuyển một khối lượng hàng hoá lớn như tàu biển.

Tham khảo website Tổng công ty đường sắt VN

Vận chuyển đường bộ

Đây là tuyến đường vận chuyển có độ cơ động cao. Cơ động cả về tính chất hàng hoá lẫn địa lý. Vận chuyển đường bộ có thể chở đa dạng hàng hoá, to nhỏ, nặng nhẹ. Và ngoài ra có thể tiếp cận và giao trực tiếp đến bất kỳ khu vực nào.

 

Về thời gian vận chuyển cũng ngắn, trung bình đi khoản 3 ngày dọc tuyến đường Bắc Nam. Và đặc biệt là luôn có xe đi hằng ngày. Bởi vì số nhà xe chạy tuyến Bắc Nam là rất nhiều.

Nhược điểm lớn nhất của vận chuyển đường bộ là cước phí cao. Bởi vì trọng tải cho mỗi phương tiện vận chuyển là thấp. Thấp hơn nhiều so với đường sắt và đường biển.

Vận chuyển đường biển

Đối với tuyến Bắc Nam thì đây là vận chuyển đường nội địa. Cước phí của tuyến đường này là thấp nhất trong cả 3 loại. Trọng tải cũng nhiều bởi vì tàu vận chuyển rất lớn. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của tàu biển là thời gian chậm. Thời gian đi đường lâu khiến cho việc giao hàng bị chậm trễ, dễ nảy sinh sự sai lệch trong thời gian hàng đến. Ngoài ra, các chuyến tàu cũng không liên tục bằng đường bộ.

Bạn lòng ghi rõ nguồn bài viết khi chia sẻ:

http://chanhxecampuchia.com/van-tai-duong-bo/van-tai-hang-hoa/bac-nam/

Bản quyền thuộc về ChanhXeCPC