Danh sách các công ty vận tải tại Tp HCM

Danh sách các công ty vận tải tại Tp HCM

Các doanh nghiệp vận tải đường bộ của Việt Nam đa số là doanh nghiệp nhỏ lẻ. Các công ty vận tải tại tp hcm cũng vậy. Tức là quy mô và khu vực hoạt động của họ bị hạn chế. Vì thế, cho mỗi tuyến đường khác nhau sẽ có các doanh nghiệp vận tải khác nhau hoạt động. Sau đây là một số danh sách các công ty vận tải tại Tp Hồ Chí Minh.

Danh sách các công ty vận tải đa tỉnh thành

Viettel: Công ty vận tải lớn ở Việt Nam – Chở hàng hóa và chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế. Một công ty có xuất thân từ quân đội, nhà nước

LACCO: Quy mô và lĩnh vực hoạt động công ty khá lớn. Không chỉ trên lĩnh vực đường bộ mà còn đường thuỷ và đường hàng không. Ngoài ra còn làm các dịch vụ hải quan kèm theo. LACCO có văn phòng đặt tại cả Hà Nội và Hồ Chí Minh.

ASM: Quy mô hoạt động tương đối hẹp hơn. Xe liên tỉnh chỉ chạy từ Bắc đến Hà Tĩnh. Họ có xe nội thành Hà Nội van 1 tấn, di chuyển trong phạm vi 100km. Ngoài ra, ASM mạnh về xe container khi có thế lấy hàng ở các cảng lớn của Việt Nam. Đó là cảng Hải Phòng, cảng Cát Lái…

Hoà Phát: Hoạt động trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt và đường thuỷ. Ngoài ra còn mở rộng dịch vụ hải quan và kho bãi. Trong vận tải đường bộ, ở khu vực phía Nam chỉ mạnh ở tuyến Sài Gòn. Tuy nhiên, lực lượng còn lại phân tán ở các tỉnh phía Bắc và miền Trung như Lào Cai, Điện Biên, Quảng Ninh; Nghệ An; Huế; Đà Nẵng…

 

Danh sách các công ty vận tải tại tp hcm

Các công ty vận tải tp hcm

Nguyễn Ngọc: Không chỉ vận chuyển tuyến đường bộ mà còn hoạt động về đường biển và đường sắt. Ngoài ra còn có dịch vụ cho thuê kho bãi. Một điều đáng chú ý là về dịch vụ vận chuyển hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Lượng nhu cầu vận tải khá ổn định bởi vì các mặt hàng này có thời gian xoay vòng nhanh. Đó là Cocacola, Unilver,…

Huệ Duy: Lực lượng xe tải từ 1-25 tấn từ TPHCM đến các tỉnh lân cận, Tây Nguyên. Có thể thấy họ hoạt động khá mạnh ở khu vực phía Nam và chỉ hoạt động ở một vài tuyến Bắc Trung Nam. Tuy nhiên về xe container thì hoạt động ở cả 3 miền.

CAVI Express: Công ty vận tải tại tp hcm này chuyên chuyển phát nhanh Campuchia và làm hàng tiểu ngạch Việt Nam Campuchia. Vận chuyển hàng đi Campuchia khá là nhanh chóng.

Newtransport: Khu vực hoạt động nhìn chung trải khá rộng. Họ vận chuyển đi miền Bắc, miền Trung và các tỉnh miền Tây, lên đến Tây Nguyên.

Ruby Logistics: Khu vực vận chuyển ở Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia – chở hàng nặng siêu trường siêu trọng phục vụ rất nhiều các dự án công trình ở Campuchia như Aeon Mall; bệnh viện Chợ Rẫy – Phnom Penh, Hong Kong Land.