Vận tải đường bộ

ChanhXeCPC cho rằng lịch sử phát triển của loài người gắn liền với hoạt động giao thương, trao đổi. Hoạt động thương mại chủ yếu ở trên lục địa cũng khiến vận tải đường bộ phát triển. Từ xe ngựa, đến những cổ máy hơi nước, rồi đến động cơ chạy bằng dầu. Dù cho công nghệ có khiến những phương tiện thay đổi đến mức độ nào. Đây vẫn là loại hình vận chuyển mà con người chú trọng nhất.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, lưu lượng hàng cần vận chuyển gia tăng ở mức độ đáng kể. Đặc biệt cho các loại mặt hàng sản xuất công nghiệp cần tận dụng lợi thế kinh tế về quy mô. Do đó thì yêu cầu những loại phương tiện cũng phải phát triển chuyên hóa theo hướng trọng tải lớn.

Đó là nguyên nhân mà người ta đã cho ra đời những dòng xe trọng tải lớn. Ngoài xe tải còn có xe đầu kéo, hoặc những chiếc xe chuyên hóa cho container. Ngoài ra, có một phương thức vận chuyển truyền thống đến nay vẫn còn được sử dụng. Đấy là vận chuyển hàng hóa bằng xe lửa. Loại phương tiện chạy theo tuyến cố định nhưng bù lại giờ giấc ổn định ít bị sai lệch.

vận tải đường bộ

Hệ thống vận tải đường bộ nước ta

Theo ChanhXeCPC nhận xét, hệ thống vận chuyển đường bộ của nước ta vẫn chưa thực sự phát triển mạnh. Thực tế trong những năm qua, nhà nước đã sử dụng rất nhiều kinh phí vào đầu tư. Đó là đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tiền đổ vào nhằm phát triển cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là những tuyến đường quốc lộ hoặc cao tốc nối liền những khu vực kinh tế quan trọng.

Có thể nói, những công trình này sẽ góp phần giảm chi phí và thời gian rất nhiều. Cho quá trình vận chuyển của những nhà sản xuất. Từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh cho hàng hóa Việt Nam. Hàng hóa phải được sản xuất ở những khu công nghiệp, những khu vực chuyên hóa. Đặc biệt là gần tài nguyên, nguyên vật liệu thuận tiện cho việc sản xuất.

Tuy nhiên nhu cầu hàng hóa lại tồn tại ở khắp nơi. Công đoạn phân phối hàng hóa đến nơi tiêu thụ sẽ khiến giá cả hàng hóa tăng lên. Tăng theo mức độ nào còn tùy thuộc vào việc vận chuyển đường bộ có thuận tiện hay không.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng là nền tảng cho sự đẩy mạnh tiêu dùng. Từ đó kích thích nền kinh tế. Theo kinh tế vĩ mô, khi giá cả giảm thì số lượng hàng hóa tiêu thụ sẽ tăng lên. Cộng thêm thời gian cung ứng hàng giảm thiểu đáng kể khiến cho doanh nghiệp xoay vòng vốn nhanh hơn.

Vận tải

Hiện trạng về vận tải đường bộ

ChanhXeCPC đánh giá giao thông trên quốc lộ những năm vừa qua không mấy tiến triển. Bởi vì lưu lượng phương tiện cũng như hàng hóa ngày một tăng cao. Nhưng việc nâng cấp lại đầu tư khá hạn chế. Và thậm chí công việc tu sửa cũng đã chiếm phần lớn ngân sách nhà nước. Hệ thống giao thông phân bố kém hiệu quả, dễ bị ùn tắc nếu có tai nạn giao thông. Và mỗi khi tai nạn xảy ra lại xuất hiện những hàng xe lớn nối đuôi nhau cả cây số. Điều này khiến việc vận chuyển đường bộ thêm khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Sẽ rất tệ nếu như tình hình trình trệ vẫn kéo dài thì trong tương lai. Ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng sẽ đối mặt với vô vàn thách thức. Và ảnh hưởng lan rộng đến cả nền kinh tế. Một giải pháp được đề ra là phát triển một hệ thống giao thông riêng biệt. Đây được xem như biện pháp thay thế tối ưu cho con đường huyết mạch Bắc Nam cũ đường cao tốc

Đường cao tốc cho vận chuyển đường bộ

Hệ thống đường cao tốc là hệ thống giao thông đặc biệt. Nó đảm bảo phương tiện lưu thông phải di chuyển ở một tốc độ cao và liên tục. Để làm được điều này, các tuyến đường được thiết kế theo những đặc điểm bắt buộc. Đó là hạn chế sự giao thông với các tuyến đường khác và hai làn phải có ranh giới rõ ràng. Điều này để đảm bảo phương tiện không xâm phạm sang làn xe còn lại để gây tai nạn. Nhưng hiệu quả của những tuyến đường cao tốc ChanhXeCPC thấy vẫn chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Mục đích ban đầu xây dựng để san sẻ lưu lượng vận chuyển đường bộ cho tuyến quốc lộ cũ. Xe đang lưu thông trên tuyến đường này thực sự chưa nhiều. Do đó, lưu lượng xe lớn lưu thông trên tuyến đường huyết mạch truyền thống vẫn còn rất đáng kể. Sở dĩ điều này xảy ra là do mâu thuẫn trong chính sách của nhà nước. Số lượng ô tô ở Việt Nam bị thuế giới hạn. Nhà đầu tư ít quan tâm đến dự án cao tốc nên nguồn đầu tư chủ yếu từ chính phủ. Việc thu hồi vốn vẫn còn gặp khó khăn từ những hệ lụy nêu trên.

van tai duong bo

Vận tải đường bộ và giao thương quốc tế

Tùy vào khoảng cách địa lý mà người ta lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp. Và đối với vận chuyển đường bộ chỉ dùng để chuyên chở hàng hóa nội địa. Hoặc giữa các nước láng giềng có khoảng cách tương đối gần, theo ChanhXeCPC nhận thấy. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vai trò của loại hình vận chuyển này kém quan trọng.

ChanhXeCPC cho rằng đây là phương thức vận tải hiệu quả nhất. Đặc biệt khi xét về thời gian và chi phí phải bỏ ra trong phạm vi này. Không chỉ đối với những doanh nghiệp trong nước. Nó còn rất quan trọng với các doanh nghiệp ở các nước khác nhau, các tập đoàn đa quốc gia. Ngoài ra còn đối với những quốc gia nằm sâu trong lục địa. Khi trao đổi hàng hóa từ một lục địa khác vẫn phải sử dụng phương pháp chuyển tải đường bộ.

Đối với giao thương quốc tế giữa các nước láng giềng, vận tải đường bộ chiếm phần lớn trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển đường bộ và giao thương quốc tế

Vai trò của vận tải đường bộ

Giữa những nước ở những lục địa khác nhau, quá trình vận chuyển chiếm phần lớn ở trên đường biển. Tuy nhiên, không vì thế mà vai trò của vận tải đường bộ bị mất hay yếu đi. ChanhXeCPC cho rằng đây là khâu chủ chốt ở đầu và cuối một quá trình vận chuyển. Bởi vì bất kỳ một loại hàng hóa nào, ngay cả chuyển bằng tàu, thuyền đều phải được tập trung. Điểm tập trung tại cảng, bến, và đường bộ sẽ đảm nhiệm vai trò hậu phân phối.

Phải đảm bảo hàng rời đi an toàn, đúng giờ theo lịch trình của những chuyến tài theo thỏa thuận. Do đó khâu vận chuyển bằng đường bộ cũng phải được chú trọng hơn cả. Hiện nay, tại Việt Nam, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ chiếm số lượng lớn. Một số chuyên hóa cho phương thức vận chuyển này, một số khác tích hợp nhiều phương thức.

Thoi diem tinh thue

Xu hướng phát triển

Vận tải đường bộ đã phân hóa thành nhiều loại dịch vụ khác nhau. Trong đó, ChanhXeCPC thấy có một loại hình thức rất dễ nhận thấy hiện nay. Khi nhìn vào những xe tải con mang chữ DHL, TNT người ta nghĩ ngay đến loại hình chuyển phát nhanh. Nguồn gốc hình thành của loại hình này vốn từ thế kỷ mười chín, thời Pháp thuộc. Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới.

Thương mại đã trải qua những quá trình phát triển không ngừng. Sự phân phối hàng hóa cũng trở nên chuyên sâu hơn, hàng hóa giờ có thể giao nhận tận nhà. Loại hình chuyển phát cũng được phân loại tùy theo thời gian giao hàng. Và đương nhiên nếu yêu cầu là giao hàng nhanh thì chi phí cũng sẽ từ đó mà tăng theo.

Đi cùng với sự phát triển của loại hình chuyển phát là ngành thương mại điện tử. Đặc biệt trong thời buổi mà công nghệ đang dần chiếm lĩnh sự hiện diện trong mọi lĩnh vực. Kể cả trong kinh doanh, Việt Nam cũng từ từ tiếp nhận những phong cách đó từ bên ngoài. Đó là qua những tập đoàn đa quốc gia, hoặc những nhà bán lẻ lớn như Amazon hay Alibaba.

Việc đuổi theo xu hướng của thời đại giúp chúng ta tiếp nhận hiệu quả công nghệ kỹ thuật. Cụ thể ở đây nhà vận tải đóng vai trò là nhà phân phối tại thị trường địa phương. ChanhXeCPC cho rằng, công nghệ đã thay đổi quan niệm về ngành vận tải đối với giao thương quốc tế.

Xu hướng phát triển của vận chuyển đường bộ

Tiềm năng phát triển của ngành vận tải đường bộ

Như vậy, trong tương lai, tiềm năng của ngành vận tải đường bộ vẫn còn rất lớn. Chúng ta vẫn chưa thực sự mở rộng thế mạnh của mình. Vị trí địa lý thuận lợi, là nút giao thông quan trọng trên con đường hàng hải quốc tế. Đó là những mặt hàng đến từ lục địa bên kia của Thái Bình Dương muốn vào sâu trong ASEAN. Đặc biệt là vào các nước Đông Dương đều phải đi qua Việt Nam, và phải đi bằng đường bộ.

Nhưng hiện tại, cơ sở hạ tầng cho hệ thống giao thông vẫn chưa mang những dấu hiệu đổi mới. Mặc cho có những dự án cao tốc, các công trình BOT đang được xây dựng ngoài kia. Vì thực trạng là chúng ta vẫn đang đi sau thế giới. Không chỉ riêng gì ChanhXeCPC nhận thấy. Bởi chi phí vận chuyển bị các chuyên gia đánh giá là quá tốn kém.

Kiến nghị về ngành vận chuyển đường bộ

Kiến nghị về ngành vận tải đường bộ

Ta đã thấy cách mà công nghệ đã thay đổi ngành vận tải, và điều này vẫn đang diễn ra. Vì thế tiếp thu có chọn lọc là điều cần chú ý. Cuộc cách mạng công nghiệp 4 đang gần kề, khi mà trí tuệ nhân tạo thay thế con người. Những cường quốc sẽ tiếp tục đi lên và kẻ tụt hậu vẫn cứ lùi về sau. Mỹ, Úc đã và đang phát triển hệ thống vận tải không người lái. Trong khi đó Việt Nam vẫn đang loay hoay với công cuộc thúc đẩy ngành công nghiệp lắp ráp ô tô. Đó là thứ mà Việt Nam thiếu thốn đến nỗi không đủ để hoàn vốn cho những dự án BOT.

Ta đang đứng trước bối cảnh hội nhập vào nền kinh tế các nước Đông Nam Á. Do đó vận tải Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với những đối thủ đến từ nước ngoài. Đó là khi mà vùng ranh giới giữa các nước trong khu vực đang dần phai mờ đi. Những doanh nghiệp vận tải từ Thái Lan, Lào hay Campuchia sẽ sớm gia nhập thị trường Việt Nam.

ChanhXeCPC dự đoán họ sẽ nắm hết thị phần. Những doanh nghiệp muốn chuyển hàng từ Việt Nam đến khu vực khác không còn tin cậy vào chính doanh nghiệp trong nước, mà sẽ giao công việc cho những bên nước bạn. Thậm chí, Việt Nam cũng sẽ gặp khó khăn để thu hút đầu tư hơn nữa. Bởi lẽ chi phí hoạt động trong nước bị gia tăng do giao thông bất tiện, cơ sở hạ tầng thô sơ, lạc hậu.

Bản quyền thuộc về ChanhXeCPC, bạn đọc thấy hay và chia sẻ vui lòng ghi rõ nguồn bài viết: http://chanhxecampuchia.com/van-tai-duong-bo

Xin cảm ơn!