Quy trình nhập khẩu hàng nguyên container bằng đường biển

Quy trình nhập khẩu hàng nguyên container bằng đường biển

Sau đây là các bước thực hiện khi nhập khẩu hàng nguyên FCL. Là quy trình nhập khẩu hàng nguyên container bằng đường biển. Các tiến trình này giành cho người chủ hàng bên mua. Tức là đang ở nước kinh doanh và đợi tàu đến để lấy hàng. Đây cũng là quy trình nhập khẩu hàng hóa tại công ty phổ biến nhất hiện nay.

Điều cơ bản mà người mua phải có là vận đơn đường biển Bill of Lading. Đây là cơ sở duy nhất, là căn cứ để nhận hàng. Vận đơn là chứng từ được cấp bởi hãng tàu và giao cho người gửi hàng. Người gửi cần chuyển chứng từ này cho người mua trước khi hàng đến nơi để người mua có thể nhận hàng.

 

Sau khi đã có vận đơn trong tay, đây là thứ tự những bước tiếp theo:

Đảm bảo chứng từ cần thiết:

Hợp đồng thương mại; hoá đơn; giấy đóng gói hàng; tờ khai hải quan.

Nhận lệnh giao hàng

Thời gian tàu đến sẽ được hãng tàu thông báo, được gọi là Notice of Arrival. Trong thông báo này sẽ đi kèm theo các khoản phí cần phải đóng.

Chủ hàng mang bộ hồ sơ đến hãng tàu để nhận lệnh giao hàng D/O, kí xác nhận đã nhận D/O.

Ngoài ra cần phải đóng tiền cược Cont trong vòng 5 đến 7 ngày. Nếu quá số ngày quy định mà chưa trả cont thì sẽ bị phạt.

Lấy hàng ra khỏi cảng

Đầu tiên là lấy phiếu giao nhận container từ cảng. Điền đầy đủ thông tin vào phiếu mà phòng thương vụ cung cấp, đóng tiền và nhận phiếu giao nhận.

Điền thông tin của container để biết được vị trí của nó.

Chú ý đối với hàng kiểm tra thực tế. Cần liên hệ bên hải quan để có người đi theo lúc nhận hàng. Hải quan sẽ tiến hành kiểm hoá container. Sau khi đã hoàn tất, tờ khai hải quan sẽ được đóng dấu. Hải quan cũng sẽ kiểm tra các chứng từ liên quan đến hàng hoá. Phiếu giao nhận container lúc trước sẽ được đóng dấu hợp lệ.

Lúc này chủ hàng có thể đến bãi container để lấy hàng.

Bạn lòng ghi rõ nguồn bài viết khi chia sẻ:

http://chanhxecampuchia.com/quy-trinh-nhap-khau/container/

Bản quyền thuộc về ChanhXeCPC