Giới Thiệu Về ChanhXeCPC, Ngành Vận Tải Và Logistics

ChanhXeCPC cảm ơn quý khách đã quan tâm đến công ty của chúng tôi. Tất cả những thông tin ảnh hưởng đến việc di chuyển của hàng hóa giữa hai nước Việt Nam, Campuchia. Nhất là vận chuyển đường bộ là một dịch vụ mà chúng tôi quan tâm. Vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ tập trung nói về những vấn đề trên. Chủ yếu là ngành vận tải và logistics, đi sâu phân tích giữa logistics và supply chain.

Mục tiêu của chúng tôi

Bao gồm cả tất cả phương thức vận chuyển khả thi giữa hai nước Việt Nam và Campuchia: đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Mỗi phương thức vận chuyển có những đặc điểm riêng và phù hợp cho từng loại trường hợp cụ thể.Vì vậy, để xử lý hiệu quả bất kỳ vấn đề nào được yêu cầu, chúng tôi cũng cần nắm rõ tất cả các phương thức. Những loại mặt hàng chuyên chở chính giữa hai nước, những chính sách, thay đổi về thuế suất cho những loại hàng hóa khác nhau. Theo dõi những tin tức về những vấn đề trên, ta sẽ hiểu được xu hướng hợp tác phát triển ở cả hai nước. Từ đó tiếp cận đến những đối tác phù hợp. Đặc biệt về đất nước Campuchia, ChanhXeCPC quan tâm đến những khu công nghiệp sầm uất, những dự án công trình lớn đang được triển khai. Vì đây là đối tượng khách hàng tiềm năng.

Ngành vận tải

Vận tải biển là loại hình vận chuyển được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, khi mà quan hệ giao thương giữa các lục địa ngày càng phát triển. Vai trò của ngành vận tải biển cực kỳ quan trọng. Đặc biệt đối với những quốc gia đang phát triển như Việt Nam, khi mà chúng ta đang tìm kiếm những nguồn đầu tư từ các quốc gia trên thế giới. Cũng như tận dụng lợi thế cạnh tranh để trao đổi với bên ngoài, phần lớn đều được di chuyển bằng đường biển. Ngoài ra, vị trí địa lý cũng là yếu tố ưu đãi đối với Việt Nam. Là nút giao thông quan trọng nằm trên hệ thống giao thông hàng hải thế giới. Đặc điểm của ngành vận tải biển là tải trọng cực kỳ lớn, lớn nhất trong tất cả các phương thức vận chuyển. Chi phí vận chuyển cũng thấp do tận dụng được lợi thế kinh tế quy mô từ tải trọng khổng lồ. Tuy nhiên, nhược điểm của phương thức vận tải biển là thời gian di chuyển lâu. Và có nhiều rủi ro về thiên tai biển hoặc về thời gian.

Bỏ qua những định nghĩa hàn lâm, ChanhXeCPC cho rằng việc đi sâu nghiên cứu một mảng nhất định cũng góp phần giúp người đọc hình dung được logistics thực tế trông như thế nào? Logistics ở Việt Nam xoay quanh khá nhiều vào khâu vận chuyển, và giai đoạn chuyên chở hàng hóa là điều khiến cho chi phí logistics ở Việt Nam lại cao như các chuyên gia vẫn cho hay, bởi sự kém phát triển về cơ sở hạ tầng, cũng như nguồn lực hạn hẹp. Về ngành vận chuyển đường bộ: Ngành vận tải đường bộ đóng vai trò quan trọng kết nối các kênh phân phối trong hoặc ngoài nước bằng những phương tiện giao thông đường bộ. Tuy không vận chuyển được xa và chỉ sử dụng trong phạm vi tương đối ngắn, vận tải đường bộ là một trong những kênh hiệu quả nhất để luân chuyển hàng hóa nội địa hoặc đến các quốc gia láng giềng. Về ngành vận tải đường hàng không: Đặc trưng của phương thức này nằm ở chi phí đắt đỏ nhưng thời gian vận chuyển ngắn và trong tải thấp. Phương thức này thích hợp với các loại mặt hàng cần chuyển phát nhanh, hàng dễ hư tổn theo thời gian, hoặc các lô hàng bị rớt cần chuyển gấp

Ngành vận tải

TÌM HIỂU VỀ PHÒNG BAN LOGISTICS

Theo ý kiến nhiều người, họ thường dịch logistics ra tiếng Việt là dịch vụ hậu cần, điều này cũng đúng khi ở môi trường Việt Nam, bởi vì những dịch vụ mà các công ty logistics đảm nhận thường nằm ở khâu chuyên chở, vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển và kho bãi. Nếu như nói về những khâu như hoạch định đầu vào, đầu ra, quản lý sản xuất… người ta thường sử dụng thuật ngữ quản lý chuỗi cung ứng, chứ không phải logistics, nhưng thực chất những khâu trên đều có thể là cả 2 logistics và supply chain. Người ta thường phân loại logistics thành nhiều loại. Vậy, người ta thường nói 1PL, 2PL, 3PL, 4PL, 5PL là gì? Là loại hình tổ chức công việc liên quan đến logistics. Khi hàng hóa được chuyển từ tay người bán đến tay người mua, việc ai là người phụ trách khâu này và số bên liên quan sẽ định nghĩa loại hình nào đang được sử dụng:

1PL- first party logistics

Khi một trong hai người bán và người mua tự cung tự cấp các hoạt động logistics cho mình

2PL- second party logisitsc

Là người cung cấp dịch vụ riêng biệt và một trong hai bên mua-bán sẽ làm việc trực tiếp với 2PL

3PL-third party logistics

Khi một trong hai người bán và người mua tự cung tự cấp các hoạt động logistics cho mìnhtheo ChanhXeCPC có thể được coi là những người quản lý thuê, công việc của họ có thể bao gồm một hoặc nhiều 2PL, hoặc chỉ đơn thuần là thuê lại từ những bên đó. Thuê 3PL tiết kiệm giá cả và thời gian cho khách hàng rất nhiều so với việc trực tiếp thuê những nhà cung cấp dịch vụ riêng lẻ

4PL-fourth party logistics

là định nghĩa về logistics gần với quản lý chuỗi cung ứng nhất. Thuật ngữ này vẫn còn rất mới mẻ đối với Việt Nam, và thậm chí gây khó khăn cho những sinh viên đang muốn tìm hiểu về ngành khi tìm lời giải cho câu hỏi “logistics là làm cái gì”. 4PL được xem như một đối tác dài hạn và sẽ trực tiếp quản lý toàn bộ những công việc kể từ khâu thu gom nguyên liệu, vận chuyển đường bộ, đến khi sản phẩm vào tay khách hàng. Hiểu nôm na là những nhà 3PL gộp lại thành một cá thể duy nhất, chuyên hóa cung cấp dịch vụ cho công ty khách hàng, nhưng với tầm nhìn chiến lược (dài hạn) hơn là về chiến thuật (giải pháp tạm thời)

5PL-fifth party logistics

Gần đây, một loại hình logistics mới đã xuất hiện, đó là 5PL-fifth party logistics, nói về logistics dành cho thương mại điện tử

TÌM HIỂU VỀ PHÒNG BAN LOGISTICS

SỰ GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA HAI BỘ PHẬN LOGISTICS VÀ SUPPLY CHAIN