Điểm đến du lịch

Điểm đến du lịch

Bài viết sau chia sẻ về phương tiện khi du lịch Campuchia bụi, theo tour. Qua đó giới thiệu một số điều cần chú ý trên đường đi và tại Campuchia. Đây là tổng hợp các kinh nghiệm du lịch bụi Campuchia từ những người rành về du lịch.

Du lịch campuchia tự túc

Đi du lịch campuchia tự túc tức là không cần thuê người hay dịch vụ hướng dẫn. Đó là tự mình đi theo ý muốn, lựa chọn nơi ở. Cách đi du lịch này thoải mái, tự do. Nhiều người đã phượt campuchia bằng xe máy. Tất cả những gì cần làm là xách xe lên và đi (cần balo và tiền nữa).

Tuy nhiên đối với những người không rành đường xá hoặc muốn du lịch an toàn cũng đi tự túc được. Đó là du lịch bụi campuchia bằng xe bus.

Phượt

Du lịch bụi campuchia bằng xe máy đem lại cảm giác tự tại, tung hoành.

Có thể đem xe máy qua cửa khẩu. Nhưng nhớ hãy đem đầy đủ giấy tờ: passport, bằng lái, cà vẹt chính chủ. Tốt hơn hết là hãy qua cửa khẩu Mộc Bài ở Tây Ninh hoặc là Xà Xía ở Hà Tiên.

Về địa điểm phượt thì còn tuỳ vào sở thích của mỗi người. Sihanoukville có biển, Phnom Penh là thành phố sầm uất, còn Siem Reap là thành phố dành cho du lịch. Tốt hơn hết hãy trang bị bảng đồ trước khi đi nhé.

kinh nghiem du lich campuchia

 

Đi xe khách

Không cần phải có kinh nghiệm du lịch campuchia tự túc mới đi du lịch bụi được. Có sẵn các tuyến xe có thể chở khách từ TPHCM đến Phnom Penh hoặc Siem Reap. Du lịch campuchia từ Sài Gòn vì vậy rất tiện lợi không lo bị lạc đường. Các nhà xe có thể đón trực tiếp tại quận 1, Phạm Ngũ Lão, giá vé cỡ khoảng 250000đ, vé khứ hồi sẽ được giảm tiền.

Về phương tiện di chuyển tại Campuchia cũng không phải quá bận tâm vì đã có tuk tuk. Đây là loại xe đặc trưng của nơi đây chuyên chở khách mà giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên vì phải chi tiêu cho đi lại nên kinh phí cho cách du lịch này tăng lên khá cao.

Nhiều người hỏi đi campuchia có cần passport không? Câu trả lời là có. Passport có thể làm khá đơn giản với chi phí cỡ 200000đ. Còn visa thì trường hợp lưu trú hơn 30 ngày mới cần. Nhưng chắc không ai du lịch ở Campuchia quá 30 ngày đâu nhỉ. Nói ại về passport, sẽ có trường hợp đi campuchia không cần hộ chiếu. Tuy nhiên vẫn khuyên các bạn nên làm hộ chiếu. Vì nếu có bất kỳ trường hợp nào xảy ra có thể lấy đó làm giấy tờ tuỳ thân.

 

Du lịch theo tour

Đi du lịch theo tour thì an tâm khỏi lo lắng chen chúc, đặc phòng này nọ. Tuy nhiên các địa điểm tham quan sẽ cố định và phụ thuộc vào hãng du lịch. Cách du lịch này không phù hợp cho những ai thích tù túng và gò bó.

Hiện nay các nhà du lịch cạnh tranh rất gay gắt nên các mức giá cũng cạnh tranh hơn. Nhưng cũng có đa dạng các tour du lịch campuchia giá rẻ.

Tour đi campuchia từ Hà Nội khá đắt và ít chuyến hơn là từ TPHCM. Sau đây là một số mức giá của tour từ TPHCM:

Du lịch campuchia 4 ngày 3 đêm: 3-4 triệu

Tour campuchia 3 ngày 2 đêm: 2-3 triệu

2 ngày 1 đêm có tour từ 900 nghìn.

Mức giá còn dao động dựa trên chất lượng dịch vụ 5 sao hay 4 sao. Với mức giá như vậy quả thật khó cho sinh viên có thể trải nghiệm được. Cho dù có là tour đi campuchia giá rẻ, như những chuyến đi 2 ngày 1 đêm. Như thế thì thời gian quá ít lại bị gò bó bởi hãng du lịch. Vì vậy, theo ChanhXeCPC, đi du lịch bụi vẫn là tuyệt vời nhất.