Buôn hàng Campuchia

Buôn hàng Campuchia

Người Việt Nam buôn hàng Campuchia

Hiện nay có khá nhiều thương lái Việt Nam sang Campuchia kinh doanh. Đó là mua hàng giá rẻ tại đó rồi về Việt Nam bán lại với giá đắt hơn. Đó là dựa vào sự chênh lệch tỉ giá cũng như giá cả hàng hoá tại hai nước. Đương nhiên cũng phải phát sinh chi phí vận chuyển. Tuy nhiên nếu buôn hàng Campuchia số lượng lớn thì tiền lời vẫn có thể bù đắp. Vậy nguồn hàng Campuchia ở đâu?

Nguồn hàng ở Campuchia

Chợ cây tre

Chợ cây tre ở Campuchia còn gọi là chợ Orussey, tại Phnom Penh. Khu chợ này bề ngoài nhìn khá cổ kính. Nhưng lượng giao dịch buôn bán rất đông đảo. Nếu không biết buôn gì ở Campuchia có thể tham khảo tại đây. Lượng hàng ở đây rất phong phú đa dạng. Nhưng nổi bật vẫn là thực phẩm khô. Nào là gạo, ngũ cốc, lạp xưởng, khô. Đặc biệt là khô cá. Đặc sản ở đây là khô cá biển hồ Tonle Sap.

 

Điện thoại ở đây cũng rất tốt trong các chợ điện thoại ở Campuchia. Giá cả ở đây cũng tốt đối với hàng mới. Tuy nhiên kinh doanh ai cũng phải tính toán. Vì vậy phải canh giá trong nước rồi mới so sánh giá nơi đây. Nếu được thì còn ngại gì mà không đầu tư sang Campuchia.

Chợ Olympic

Gọi là chợ Olympic ở Campuchia vì nó nằm gần sân vận động Olympic và cũng nằm ở Phnom Penh. Nơi đây chuyên buôn bán hàng may mặt. Đây còn được gọi là một chợ đồ si ở Campuchia. Khá nhiều thương lái Việt Nam lấy hàng nơi đây thường xuyên về bán. Nếu như muốn hỏi kinh nghiệm chuyển hàng từ Campuchia về Việt Nam có thể tham khảo họ. Những chuyến buôn thường xuyên đến nỗi không còn cảm giác buôn hàng ở nước ngoài nữa. Họ dùng giá cả rẻ mạc tại các chợ quần áo sỉ ở Campuchia để kiếm lời. Quần áo ở đây nhiều loại, nhiều xuất xứ. Có lúc quần áo còn được cân ký để bán.

 

Thuở đầu việc tìm đối tác kinh doanh tại campuchia là quan trọng nhất. Có thế lượng hàng về mới ổn định và giá cả còn được hạ thấp. Đặc biệt với buôn hàng thùng từ Campuchia.

Chợ Nga

Chợ Nga ở campuchia là một lựa chọn không thể bỏ qua khi mua sắm tại Phnom Penh. Cũng là một chợ đồ cũ ở Campuchia. Ở đây có thể dễ dàng bắt gắp các thương lái nói tiếng Việt. Mặt hàng ở đây cũng đa dạng: đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, may mặc. Khi nói đến mua đồ hiệu ở Campuchia, người ta nghĩ ngay đến nơi đây. Nó vốn nổi tiếng với các loại mặt hàng nước ngoài chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng. Đơn giản vì là đồ second hand.

Cách buôn hàng

Sau khi đã có được nguồn hàng thì việc tiếp theo là tính toán chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, đây là điều đầu tiên cần cân nhắc khi đánh hàng campuchia. Cần liệu trước cách nhập hàng từ campuchia về việt nam. Chi phí này sẽ tốn một phần không nhỏ trong giá cả hàng hoá. Nhiều người chọn cách chuyển hàng từ Campuchia về Việt nam dưới hình thức tiểu ngạch. Bởi vì đơn giản là nó hợp pháp và cũng phải chăng. Hàng Campuchia rất đa dạng và phong phú. Điều quan trọng không phải hàng gì, mà là cách buôn hàng Campuchia như thế nào?

Hãy tìm hiểu thêm về Luật thuế Campuchia tại đây.